Hướng dẫn hủy booking đã check out (undo check-out)

Thao tác hủy booking đã check out cho phép xóa các booking đã được thực hiện, check in, check out trước đó.

Lưu ý: chỉ tài khoản chủ khách sạn, quản lý mới có quyền thao tác nghiệp vụ này, tài khoản nhân viên lễ tân không có quyền thực hiện thao tác này. Khi thực hiện undo check out, phòng sẽ có thời gian ở đến thời điểm hiện tại thao tác.

Cách 1: Hủy phòng từ màn hình sơ đồ thời gian

  • Bước 1: Undo check out phòng (cho phòng về trạng thái check in): Nhấp chuột vào phòng cần Hủy > Undo check out > Nhập lý do > Thực hiện.

 

  • Bước 2: Undo check in và hủy phòng: Nhấp chuột vào phòng cần hủy > undo check in > Nhập lý do > Thực hiện. Chi tiết xem tại hướng dẫn: Click xem chi tiết

 

Cách 2: Hủy phòng đã check out từ màn hình chi tiết phòng

  • Bước 1: Undo check out phòng: Mở chi tiết phòng > Chọn Undo check out > Nhập lý do > Thực hiện

 

  • Bước 2: Undo check in phòng và hủy phòng: Chọn Undo check in > Nhập lý do > Thực hiện. Chi tiết xem tại hướng dẫn: Click xem chi tiết

 

Hướng dẫn có giúp ích được cho bạn không ?

0